​Lời chào Đại sứ

ĐS Tam - website 1.jpg

Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan vào đúng dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao. Nửa thế kỷ qua đã chứng kiến những tiến triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước, đặc biệt là cảm tình của người Việt Nam đối với đất nước Phần Lan được chọn là nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới và có nền giáo dục hết sức thành công.  Điều này được minh chứng bởi số lượng học sinh Việt Nam đến Phần Lan học tập ngày càng gia tăng và cộng đồng người Việt tại Phần Lan ngày càng lớn mạnh.

Nhân dân hai nước có chung một đặc tính là sự kiên cường, là tinh thần sisu, giúp cả hai nước cùng vượt qua những thách thức giống nhau về địa chính trị và địa kinh tế để xây dựng đất nước độc lập, tự chủ và cuộc sống tốt hơn cho người dân.  Trong nhiệm kỳ này, tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước. Đặc biệt, tôi sẽ hỗ trợ và ủng hộ việc tăng cường hơn nữa trao đổi thương mại, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, đổi mới sáng tạo, kinh tế tuần hoàn… là những thế mạnh của Phần Lan. 

Tất cả cán bộ và nhân viên tại Đại sứ quán và cá nhân tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình để phục vụ hiệu quả và là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan.

Trong nhiệm kỳ của mình, tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của các bạn Phần Lan, các đồng nghiệp trong ngoại giao đoàn và cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan để tôi có thể đóng góp cho việc phát triển quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Phần Lan đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.​

Trân trọng,

Phạm Thị Thanh Bình

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Estonia
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​