​Lời chào Đại sứ

LuongThanhNghi.jpg ​


Chào mừng các bạn đến với trang web chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, kiêm nhiệm Estonia

Đất nước Việt Nam nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, có lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng, phong phú với rất nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, nhiều danh lam thắng cảnh và di sản thiên nhiên thế giới. Con người Việt Nam thông minh, cần cù, hiếu khách. Tôi rất vui mừng chia sẻ với các bạn niềm tự hào về những thành tựu ấn tượng  mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế, với mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh".

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Phần Lan đã và luôn phát triển tích cực. Đặc biệt, nhân dân Việt Nam đánh giá cao và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và hiệu quả của Phần Lan giành cho Việt Nam trong thời gian đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, cũng như các chương trình "hợp tác phát triển" với những dự án cung cấp nước sạch cho Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố, nhiều dự án trong lĩnh vực giáo dục, lâm nghiệp và công nghệ thông tin.

Quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Estonia với bề dày 25 năm lịch sử cũng đã và đang phát triển tích cực và hiệu quả.

Tôi rất vinh dự được giao trọng trách làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại  Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Estonia tươi đẹp vào thời điểm quan hệ giữa Việt Nam với hai nước này đang phát triển hết sức tốt đẹp và ở trong giai đoạn chuyển tiếp, từ hợp tác phát triển sang những hình thức hợp tác rộng mở hơn, mang lại lợi ích cho cả hai bên trên cơ sở đảm bảo sự bền vững của những thành quả hợp tác phát triển và tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ đối tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đối thoại chính trị, kinh tế-thương mại, văn hóa, du lịch, giáo dục-đào tạo v.v….

Tôi và các cán bộ của Đại sứ quán sẽ chú trọng thực hiện những nhiệm vụ quan trọng này trong những năm tới và mong sẽ nhận được nhiều sự đóng góp tích cực từ phía các bạn Phần Lan, Estonia, cũng như cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Phần Lan và Estonia.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trang web này đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin của các bạn về đất nước, con người Việt Nam, về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, về tình hình giao lưu và hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam – Phần Lan, Việt Nam - Estonia. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực đáp ứng các yêu cầu thông tin về kinh doanh, đầu tư, du lịch, học tập và sinh sống ở Việt Nam cho người dân Phần Lan, Estonia và bạn bè quốc tế; cung cấp những thông tin hữu ích cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan và Estonia. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ bất cứ khi nào các bạn yêu cầu.

Tôi mong rằng trang web của Đại sứ quán luôn nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các bạn, để thật sự là nhịp cầu thông tin thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Phần Lan, Estonia và bạn bè quốc tế.

                                                                               

Thân ái

​Phạm Thị Ngọc Bích​

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Phần Lan và Estonia  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​