Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan trân trọng thông báo: 

Ngày 21/03/2023, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã thụ lý vụ án hôn nhân và gia đình số 55/2023/TLST-HNGĐ về việc "Ly hôn" giữa:

- Nguyên đơn: Chị Nguyễn Thị Tình, sinh năm 1987, trú tại Thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đòng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

- Bị đơn: Anh Phùng Ngọc Tuấn, sinh năm 1984, trú tại thôn Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Những vấn đề người khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết bao gồm:

1. Chị Nguyễn Thị Tình xin ly hôn anh Phùng Ngọc Tuấn.

2. Về con chung: có 02 con chung là Phùng Ngọc Khánh, sinh ngày 27/10/2013 và Phùng Ngọc Anh, sinh ngày 13/12/2015. Chị Tình đề nghị tiếp tục nuôi cả hai con, không yêu cầu anh Tuấn cấp dưỡng nuôi con.

3. Tài sản chung: không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Căn cứ Điều 196 và Điều 199 của Bộ luật Tố tụng Dân sự, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thông báo cho các đương sự biết để tham gia tố tụng. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ khi nhận được Thông báo này, bị đơn phải nộp cho Tòa án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu của nguyên đơn và các tài liệu, chứng cứ kèm theo, yêu cầu phản tố (nếu có). Trường hợp cần gia hạn, thì phải có đơn xin gia hạn gửi cho Tòa án nêu rõ lý do để Tòa án xem xét. Hết thời hạn này mà người được thông báo không nộp cho Tòa án văn bản về ý kiến của mình đối với yêu cầu khởi kiện của người khởi kiện thì Tòa án căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ để giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Kèm theo thông báo này là Thông báo về việc thụ lý vụ án số 55/TB-TLVA ngày 21/03/2023 của Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội và Đơn khởi kiện (v/v xin ly hôn) ngày 22/11/2021 của Chị Nguyễn Thị Tình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan xin trân trọng thông báo./.Thông báo về việc thụ lý vụ án ly hôn.pdf

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​