Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh Việt Nam

Ngày 30/8/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

viber_image_2019-10-10_11-04-46.jpg

Hơn 200 khách mời đã tới dự buổi lễ, trong đó có Bà Tuula Haatainen Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Phần Lan, Phó Quốc vụ khanh chính trị Bộ Ngoại giao và đại diện Chính phủ, Quốc Hội, các quan chức Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, các bộ ngành Phần Lan, Đại sứ và Trưởng Đại diện các Tổ chức quốc tế trong Ngoại giao đoàn, các doanh nghiệp Phần Lan.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Phạm Thị Ngọc Bích đã điểm lại chặng đường vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong suốt 74 năm xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhấn mạnh những nỗ lực và thành quả nổi bật của Việt Nam trên các lĩnh vực đối ngoại, chính trị và kinh tế trên con đường hội nhập quốc tế, phát triển đất nước sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc Đổi mới. Đại sứ cũng cảm ơn sự tín nhiệm và ủng hộ của bạn bè quốc tế, trong đó có Chính phủ và bạn bè Phần Lan đối với việt Nam; thông báo Việt Nam sẽ vinh dự đảm nhiệm 2 trọng trách quốc tế lớn là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc 2020  -  2021 trong năm 2020 và bày tỏ cương vị đó là động lực để Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực hơn cho hòa bình, ổn định trên thế giới. Đại sứ đánh giá quan hệ hợp tác Việt Nam – Phần Lan đang có những phát triển vững chắc và sẽ tiếp được mở rộng trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học công nghệ, chống biển đổi khí hậu. 

viber_image_2019-10-10_11-04-46-1.jpg

Buổi Lễ kỷ niệm Quốc khánh diễn ra trong không khí trang trọng và hữu nghị. Đông đảo khách mời Phần Lan và quốc tế bày tỏ ấn tượng khi được thưởng thức các làn điệu dân ca quan họ bắc Ninh mượt mà và những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như phở, nem, bánh cuốn ... 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​